Tư vấn cách lựa chọn sàn gỗ Kronopol

  • 20 tháng 04, 2019
Tư vấn cách lựa chọn sàn gỗ Kronopol

Kronopol là thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng xuất xứ từ Ba Lan, được thành lập từ năm 1994. Với gần 30 năm phát triển, đến nay sàn gỗ công nghiệp Kronopol được thị trường Việt Nam đón nhận và ưa chuộng. Các dòng sản phẩm của thương hiệu này đa dạng cả về chất liệu lẫn kích thước, mẫu mã. Bởi vậy, nên lựa chọn sàn gỗ Kronopol như thế nào để phù hợp luôn là mối băn khoăn của người tiêu dùng.

1. Để tiết kiệm, hãy xác định mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của kiến trúc mà sàn gỗ Kronopol có các dòng sản phẩm tương ứng ứng. Trong kiến trúc có không gian rộng, mật độ người đi lại cao như văn phòng, các khu triển lãm, điểm giao dịch… Thì dòng sàn gỗ King Size là lựa chọn tối ưu với kích thước bản gỗ 1845 x 188 mm, độ dầy 12mm, độ chống trầy xước AC5 (tiêu chuẩn cao nhất hiện nay). 

Phòng khách là không gian chủ đạo trong một ngôi nhà, tạo ra các ấn tượng đầu tiên. Bởi vậy, đừng tiếc chi phí mà hãy chọn các loại sàn gỗ có độ dầy cao, chống trầy xước tốt, có khả năng chống nước nữa thì càng tốt. Dòng sàn gỗ Symfolia của Kronopol là sự lựa chọn hợp lý.

Trong không gian phòng bếp cũng nên chọn sàn gỗ symfolia, bởi đây là nơi cả gia đình tụ họp mỗi bữa ăn, hơn nữa việc dây đồ ăn, nước... ra mặt sàn là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc ưu tiên chống xước, chống nước là điều rất quan trọng.

Trong nội thất phòng ngủ, số người và mật  độ sử dụng thường ít nên bạn có thể chọn sàn gỗ Kronopol loại 8mm/AC4 để tiết kiệm chi phí. Đừng lo lắng nếu thấy sàn gỗ khá mỏng vì bề mặt của loại sàn này là AC4, cũng có khả năng chống trầy xước rất tốt.

Cuối cùng là Kronopol Aqua Zero 12mm/AC4. Đây có lẽ là dòng sản phẩm có tính phổ biến rộng nhất bởi đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng, từ các căn hộ cao cấp cho đến bình dân. Loại sàn này có độ dày 12mm, độ chống trầy xước AC4, kèm theo tính năng siêu chịu nước trong 24h, bạn có thể sử dụng chung từ phòng khách cho đến phòng bếp, phòng ngủ... cùng màu cùng vân gỗ, kích thước giúp cả căn hộ có tính đồng nhất.

Tư vấn cách lựa chọn sàn gỗ Kronopol

Tùy từng không gian mà nên chọn loại sàn gỗ phù hợp

2. Màu sắc là một phần chủ yếu trong quá trình lựa chọn sàn gỗ

Tùy thuộc vào từng đặc thù kiến trúc mà sự lựa chọn màu sắc sàn gỗ cũng khác nhau. Với không gian phòng khách nên chọn các gam màu sáng, tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng. Nội thất phòng bếp hay phòng ngủ nên chọn màu ngủ nên chọn các gam màu trầm, tăng sự ấm cúng, tự nhiên.

Với các căn hộ có sẵn nội thất rồi thì việc chọn màu sàn gỗ tương đồng với màu nội thất là điều mà các gia chủ thường hướng tới. Có 3 tông màu chủ đạo: Tông màu trầm (màu nâu cánh gián, nâu sậm, gỗ óc chó...), màu sáng (gỗ vàng tự nhiên, màu ghi sáng...) và màu trung tính.

Việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo mệnh cách (phong thủy) cũng rất được quan tâm. Nhiều người quan niệm màu sắc phù hợp với mệnh cách sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm. Dưới đây là bảng màu sắc tương ứng với mệnh cho các bạn lựa chọn.

Tùy từng mệnh khách nhau nên lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

 Tùy từng mệnh khách nhau nên lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

Từ bảng trên có thể dễ dàng tìm được màu sắc hợp với mệnh cách của mình. Ví dụ như người mệnh hỏa thì nên chọn các gam màu thuộc phạm vi của mộc, hỏa (đỏ, xanh lá cây..) bởi mộc sinh hỏa.. Người mệnh thổ có thể chọn các gam màu thuộc phạm vi của hỏa hoặc thổ (đỏ, cam, nâu...). Tất nhiên chẳng ai chọn gỗ màu đỏ hay vàng, xanh cả, và cũng ít có những loại gỗ có màu như trên. Chúng ta chỉ cần chú ý chọn hướng màu là được.

3. Lựa chọn theo chất lượng gỗ, bề mặt vân gỗ.

Một số người coi trọng tính thẩm mỹ lại ưu tiên bề mặt vân gỗ lên hàng đầu. Kronopol có các bề mặt 3D, ánh kim (CP), vệt sần tự nhiên (WS), mịn (SE)…  Vân gỗ chính được sử dụng là gỗ sồi (Oak) và Óc chó (Walnut). 

Được ưa thích nhất vẫn là bề mặt 3D, đây là bề mặt vân gỗ tạo cảm giác như thật (khi nhìn nghiêng các vân gỗ dường như nổi lên), dùng tay xoa lên tấm gỗ cũng có thể cảm nhận được các đường vân chìm nổi.

Sàn gỗ Kronopol bề mặt vân gỗ 3D chân thực

Sàn gỗ Kronopol bề mặt vân gỗ 3D chân thực

4. Cuối cùng vẫn là chi phí

Giá sàn gỗ Kronopol dao động khá rộng, từ gần 500.000 đến hơn 800.000đ. Sở dĩ có mức giá chênh lệnh như vậy vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ dầy (quan trọng nhất), độ chống trầy xước, và đặc biệt là khả năng chịu nước của sàn gỗ. Vì vậy, trước khi quyêt định mua sàn gỗ, bạn nên nhận tư vấn kỹ hơn về nhu cầu và mục đích sử dụng. Sàn gỗ Bách Lộc rất vui lòng hỗ trợ quý khách qua hotline 0934.637.911

5 Điểm
(100%)/ 5 Sao
2 bình chọn
Sàn gỗ Kronopol Việt Nam - Sàn Gỗ Châu Âu Siêu Chịu Nước