KRONOPOL

SÀN GỖ BA LAN

BẢO HÀNH CẢ NGẬP NƯỚC

Phong Cách Tối Giản – Minimalism: Kỷ Nguyên “Less Is More”

Phong Cách Tối Giản – Minimalism xuất hiện từ những năm 1970. Phong cách này được xem là một nhánh của phong cách đương đại có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc – nội thất, thời trang, âm nhạc… Vậy Minimalism là gì? Đặc điểm đặc trưng của phong cách này như thế nào?

icon

Phong Cách Tối Giản – Minimalism xuất hiện từ những năm 1970. Phong cách này được xem là một nhánh của phong cách đương đại có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc – nội thất, thời trang, âm nhạc…

Vậy Minimalism là gì? Đặc điểm đặc trưng của phong cách này như thế nào? Ứng dụng Minimalism để không gian ngôi nhà không trống trải ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời ngay bây giờ nhé.

Phong Cách Tối Giản – Minimalism xuất hiện từ những năm 1970

Phong cách tối giản: Less is more!

Phong cách minimalism là gì? Phong cách Minimalism (tối thiểu, tối giản) là phong cách nghệ thuật mà các tác phẩm được tối giản về những yêu cầu thiết yếu của nó. Phong cách này được xuất phát và biểu hiện rõ nét nhất trong nghệ thuật thị giác với các tác phẩm hội họa. Sau đó nó được mở rộng bao hàm cả ở những loại hình khác như thời trang, âm nhạc, kiến trúc, nhiếp ảnh, đồ họa…

Nguồn gốc xu hướng tối giản được cô đọng từ sự kết hợp của chủ nghĩa hiện đại và hậu hiện đại. Từ đó tạo nên một màu sắc hoàn toàn mới của thời kỳ đương đại.

Sự ra đời của Minimalism – Chủ nghĩa tối giản

Sự ra đời của Minimalism – Chủ nghĩa tối giản được bắt nguồn từ một phong cách nghệ thuật. Từ những năm 1960 khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật đã các tác giả tối giản về các yêu cầu cần có.

Sau đó khuynh hướng này ngày cảnh ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta không thể không kể đến sự ứng dụng tuyệt vời của chủ nghĩa tối quản vào kiến trúc và nội thất.

Thiết kế nội thất less is more mang đến sự đơn giản và vô cùng tinh tế giữ cho không gian gọn gàng, nhẹ nhàng nhưng trở nên cuốn hút. Những món đồ nội thất tối giản được lựa chọn thiên về sự mộc mạc. Thiết kế đề cao việc xây dựng giải pháp tăng cường ánh sáng tự nhiên tạo không gian thư thái, nhẹ nhàng.

Điểm đặc trưng của phong cách “đơn giản đến tối giản”

Trang trí

Yêu cầu xuyên suốt trong trang trí không gian của thiết kế nội thất less is more là việc bảo toàn không gian trống ban đầu. Chúng ta cần hạn chế việc phô diễn các chi tiết bằng cách sắp xếp ít đồ nội thất và đồ trang trí. Sử dụng các chi tiết với đường nét thiết kế đơn giản.

Với những mặt phẳng như trần nhà, tường, sàn nhà cần hạn chế việc trang trí nhiều họa tiết gây rườm rà. Chú ý sử dụng những vật dụng đảm bảo công năng sử dụng, loại bỏ các chi tiết thừa. Bạn có thể lắp thêm đèn trang trí, vật dụng độc đáo để tạo nên không khí riêng cho căn phòng.

Màu sắc

Phong cách Minimalism tạo ra không gian tối giản căn cứ vào quy tắc màu sắc. Màu sắc ở đây sử dụng đảm bảo sự dịu nhẹ, tôn lên không gian mới mẻ, thanh bình. Tuy nhiên chúng ta cần tránh thiết kế màu nhàm chán và lạnh lẽo.

Ưu tiên trong thiết kế nội thất less is more sẽ là màu sơn tone trắng hoặc kem. Để cho không gian ấm áp hơn bạn có thể phối hợp thêm những chi tiết màu vàng. Hoặc để tăng hiệu ứng không gian nhiều người thường chọn tone xanh lam giúp cân bằng được các góc độ.

Phong cách Minimalism tạo ra không gian tối giản căn cứ vào quy tắc màu sắc

Cách chọn màu sàn gỗ cho không gian thiết kế Minimalist   

Không gian thiết kế Minimalist không sử dụng nhiều màu sắc. Bên cạnh đó những gam màu trung tính, nhẹ nhàng luôn được ưu tiên hàng đầu. Những màu sắc sàn nhẹ nhàng mang tính chất “làm nền” phù hợp với phong cách tối giản. Do vậy khi chọn màu sàn gỗ theo phong cách tối giản bạn không nên chọn màu quá đậm.

Ngoài ra sàn gỗ với vân gỗ nhiều họa tiết, rối mắt cũng không phải là sự lựa chọn hợp lý. Hãy chọn sàn gỗ có tone màu trung tính như kem, be, ghi, nâu kem, cánh gián, xám… Đây cũng là những màu sắc dễ phối hợp với màu tường, màu trần hay màu nội thất.

Cách giúp ngôi nhà trở nên tối giản nhưng không trống trải

Những ngôi nhà tối giản đồ đạc thường dễ tạo cảm giác lạnh lẽo. Dưới đây là một số chú ý giúp không gian nội thất tối giản không trống trải:

– Chọn màu sàn gỗ trung tính ấm áp: chọn màu sàn gỗ theo phong cách tối giản nên sử dụng tone màu ấm áp như kem, be và tạo những điểm nhấn màu vàng, đen. Sự kết hợp các màu sắc trung tính sẽ khiến không gian thay đổi.

– Tăng cường ánh sáng: Việc tăng cường ánh sáng nhất là ánh sáng tự nhiên cũng tạo nên hiệu quả khác biệt cho không gian. Nếu thiếu ánh sáng bạn có thể bổ sung bằng các loại đèn nhiệt độ màu khoảng 2.700k.

– Sử dụng nội thất chất liệu tự nhiên: Những nội thất chất liệu tự nhiên, mộc mạc như gỗ, mây… dễ hòa hợp với phong cách nội thất của tổng thể căn nhà.

– Tạo điểm nhấn là những đường cong: phong cách tối giản ứng dụng nhiều đường thẳng, góc vuông, nội thất góc cạnh. Do đó việc đưa vào những món đồ có thiết kế đường cong khiến không gian mềm mại, phù hợp hơn. Ví dụ chọn bàn ghế có hình dạng đơn giản, hài hòa, đường nét tinh tế nhưng không quá cầu kỳ.

Chọn bàn ghế có hình dạng đơn giản, hài hòa, đường nét tinh tế

Bài viết là những thông tin về phong cách tối giản Minimalism. Nếu bạn cần thêm thông tin hay bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm thông tin tại:

https://fliphtml5.com/homepage/tdukk
https://pixabay.com/vi/users/sangoxuongca_1stfloor-36846032/
https://www.tumblr.com/sangoxuongca1stfloor
https://1stfloorvn.tumblr.com/
https://myspace.com/sangoxuongca_1stfloor
https://github.com/sangoxuongca1stfloor
https://qiita.com/sangoxuongca_1stfloor
https://issuu.com/sangoxuongca_1stfloor
https://pubhtml5.com/homepage/kcajl/
https://os.mbed.com/users/sangoxuongca_1stfloo/
https://pastebin.com/u/sangoxuongca1stfloor
https://folkd.com/user/sangoxuongca_1stfloor
https://sites.google.com/view/sangoxuongca1stfloor/
https://about.me/sangoxuongca
https://www.blogger.com/profile/15093380103446921830
https://www.deviantart.com/sangoxuongca
https://vimeo.com/sangoxuongca1stfloor
https://www.myminifactory.com/users/sangoxuongca1stfloor
https://www.veoh.com/users/sangoxuongca
https://forums.prosportsdaily.com/member.php?1517332-sangoxuongca

Danh Mục

icon
Chỉnh sửa danh mục Video
Chỉnh sửa bài viết