KRONOPOL

SÀN GỖ BA LAN

BẢO HÀNH CẢ NGẬP NƯỚC

Mẹo Đặt Thêm Thảm Vào Sàn Gỗ Công Nghiệp Dành Cho Không Gian Sống

Kết hợp thảm và sàn gỗ công nghiệp là một cách tuyệt vời để hoàn thiện không gian nội thất căn phòng. Tuy nhiên để thực hiện việc này một cách hài hòa, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như công năng sử dụng lớn không phải là việc đơn giản. Bạn đã
icon

Kết hợp thảm và sàn gỗ công nghiệp là một cách tuyệt vời để hoàn thiện không gian nội thất căn phòng. Tuy nhiên để thực hiện việc này một cách hài hòa, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như công năng sử dụng lớn không phải là việc đơn giản.

Bạn đã từng đau đầu khi đứng trước một loại các mẫu mã bảng màu và họa tiết thảm khi phải chọn lựa chưa? Hãy cùng chúng tôi phân tích một số vấn đề ngay sau đây để việc thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp không còn là khó khăn nữa nhé.

Hoàn thiện không gian nội thất bằng việc kết hợp thảm và sàn gỗ công nghiệp

Một số lợi ích khi kết hợp thảm và sàn gỗ cho không gian sống

Tại sao nên chọn kết hợp thảm và sàn gỗ công nghiệp? Những lợi ích dưới đây sẽ nêu rõ tác dụng của việc làm này cho bạn.

Giữ cho sàn luôn ở tình trạng tốt

Mặt sàn là vị trí liên tục chịu lực và ma sát vì quá trình di chuyển hay đặt các vật dụng gia đình. Do đó việc thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp có tác dụng giữ cho sàn luôn ở tình trạng tốt.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảm tại những vị trí như hành lang, lối đi lại, sảnh chính…Đây là nơi chịu nhiều lực tác dụng nhất. Bên cạnh đó thảm không chỉ làm làm giảm sự hao mòn mà còn tăng tính sang trọng, thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Sử dụng màu sắc làm nổi bật trang trí

Việc lựa chọn màu sắc thảm trang trí cho căn phòng không phải là vấn đề dễ dàng. Khi kết hợp thảm với sàn cần chú sử dụng màu sắc làm nổi bật trang trí.

Chìa khóa giải mã khó khăn này nằm ở việc chúng ta cần tạo ra một chủ đề màu sắc. Vì vậy hãy để thảm sàn mang màu sắc phù hợp hoặc tạo độ tương phản tích cực với bố cục không gian. Thảm sàn cũng cần phù hợp với phong cách nội thất bạn nhé.

Kiểm soát độ sáng cho không gian

Thảm sàn mang đến một tác dụng nhiều người không nghĩ tới là kiểm soát độ sáng cho không gian. Bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm sáng bằng cách thêm một mảng màu từ thảm.

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý cách lựa chọn màu sắc thảm phù hợp với sàn nhà. Hãy chọn tone màu sáng hơn hoặc tối hơn trong bảng màu so với đồ nội thất hoặc màu sàn để tạo nên sự thay đổi.

Tăng sự thoải mái

Một tác dụng không thể phủ nhận của thảm trải sàn chính là làm tăng sự thoải mái. Nếu sàn gỗ công nghiệp mang đến cho bạn cảm giác không được mềm mại, êm như ý thì việc thêm thảm sẽ giải quyết vấn đề này.

Thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp tại các không gian chung như phòng khách, phòng ngủ… sẽ mang đến cho bạn sự dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng.

Kết hợp thảm và sàn gỗ cho không gian sống mang lại nhiều lợi ích

Lưu ý khi sử dụng thảm trải trên sàn gỗ công nghiệp

Để việc sử dụng thảm trải sàn mang đến hiệu quả cao chúng ta cùng tham khảo một số mẹo hữu ích sau đây bạn nhé.

Làm sạch khu vực trước khi đặt thảm

Việc quên làm sạch khu vực đặt thảm trước khi thực hiện là sai lầm mà không ít người gặp phải. Những hạt bụi bẩn, mảnh vỡ, mảnh vụn còn lưu lại dễ dẫn đến tình trạng mặt sàn bị hỏng khi bạn đặt thảm lên phía trên.

Ngay cả trong trường hợp sàn nhà dính vết xước, hỏng bạn cần dùng thảm che đi thì chúng ta cũng cần phải làm sạch mặt sàn trước. Ngoài ra nếu sàn gặp vấn đề cần sửa chữa chúng ta cần hoàn thành trước đó. Do đó trước đó bạn hãy quét, lau khô sàn nhé. Đây là lưu ý khi kết hợp thảm và sàn gỗ quan trọng.

Chọn kích thước thảm phù hợp cho căn phòng

Khi thâm thảm vào sàn gỗ công nghiệp việc chọn kích thước thảm phù hợp cho căn phòng cũng là một vấn đề cần lưu ý. Việc chọn lựa này sẽ căn cứ vào kích thước căn phòng.

Với căn phòng nhỏ không nên chọn tấm thảm quá lớn sẽ làm che hết phần sàn gỗ. Với căn phòng lớn thì kích thước thảm tương ứng tạo ấn tượng hơn cho không gian.

Nên sử dụng thảm chống trượt

Khi thêm thảm vào sàn gỗ công nghiệp bạn nên chọn thảm chống trượt. Thảm chống trượt được thiết kế một lớp đế bằng vật liệu tổng hợp. Lớp đế có nhiều tác dụng:

– Ngăn thảm bị xô lệch khi có tác dụng ngoại lực.

– Bảo vệ sàn gỗ chống xước.

Tạo sự hài hòa trong màu sắc thiết kế

Cách lựa chọn màu sắc thảm phù hợp với sàn nhà sẽ tạo nên sự hài hòa trong màu sắc thiết kế nội thất. Để đạt hiệu quả này chúng ta cần lưu ý tone màu của sàn gỗ công nghiệp. Sau đó chọn quan tâm đến các chi tiết nội thất khác như bàn ghế, tranh treo tường để từ đó chọn màu thảm phù hợp với tổng thể.

Trên đây là một số lưu ý khi kết hợp thảm và sàn gỗ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những bạn đang quan tâm đến vấn đề này. Chúc các bạn kết hợp thảm với sàn gỗ công nghiệp thành công.

Danh Mục

icon
Chỉnh sửa danh mục Video
Chỉnh sửa bài viết