KRONOPOL

SÀN GỖ BA LAN

BẢO HÀNH CẢ NGẬP NƯỚC

Cách Chọn Kích Thước Sàn Gỗ Công Nghiệp Sao Cho Phù Hợp

Ván sàn công nghiệp đã chứng tỏ được ưu thế của vật liệu lát sàn đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình lắp đặt nhanh chóng và phù hợp với diện tích chúng ta
icon

Ván sàn công nghiệp đã chứng tỏ được ưu thế của vật liệu lát sàn đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng của sản phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình lắp đặt nhanh chóng và phù hợp với diện tích chúng ta cần quan tâm đến kích thước sàn gỗ công nghiệp.

Chúng ta cùng tham khảo về kích thước, cách chọn, xác định kích thước sàn gỗ phù hợp với không gian trong nội dung bài viết ngay sau đây nhé.

Kích thước sàn gỗ công nghiệp được nhiều khách hàng quan tâm

Các kích thước của sàn gỗ công nghiệp

Ưu thế của sàn gỗ công nghiệp hơn hẳn sàn gỗ tự nhiên chính là sự đa dạng. Sự đa dạng không chỉ thể hiện ở màu sắc, vân gỗ mà còn ở mẫu mã và kích thước. Tùy từng loại sản phẩm hay thương hiệu khác nhau mà kích thước sản phẩm khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn mẫu sàn có thông số kỹ thuật phù hợp.

Hiện nay trên thị trường phổ biến những loại kích thước sàn gỗ thông dụng với độ dày, chiều ngang, độ dài như sau:

Độ dày

Độ dày của sàn gỗ quyết định khả năng chịu lực của mặt sàn. Để phù hợp với nhiều không gian khác nhau sàn gỗ công nghiệp đa dạng với nhiều kích thước như 14mm, 12mm, 10mm, 8mm, 7mm.

Chiều ngang

Căn cứ vào chiều ngang sàn gỗ công nghiệp được chia là 3 loại là sàn gỗ bản nhỡ, sàn gỗ bản nhỏ và sàn gỗ bản vừa. Cụ thể:

+ Sàn gỗ công nghiệp bản nhỡ: là sàn gỗ có kích thước chiều ngang từ 14 – 16mm.

+ Sàn gỗ công nghiệp bản nhỏ: là sàn gỗ có kích thước chiều ngang từ 10 – 13mm.

+ Sàn gỗ công nghiệp bản to: là sàn gỗ có kích thước chiều ngang từ 19 – 22mm.

Độ dài

Căn cứ vào độ dài sàn gỗ công nghiệp chia làm 2 loại bản ngắn và bản dài:

+ Sàn gỗ công nghiệp bản ngắn: thường là kích thước chiều dài trên những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. Chiều dài trung bình từ 808mm hoặc 810mm.

+ Sàn gỗ công nghiệp bản dài: thường là kích thước trên những sản phẩm sàn gỗ cao cấp với chiều dài trên 1.200mm như sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Thái Lan, Malaysia… Một số loại sàn gỗ nhập khẩu châu Âu cao cấp có chiều dài lên đến 1.850mm.

Sàn gỗ công nghiệp đa dạng về kích thước phù hợp với yêu cầu sử dụng

Kích thước sàn gỗ thông dụng nhất hiện nay

Kích thước sàn gỗ được bày bán trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên kích thước sàn gỗ thông dụng được nhiều nhà sản xuất tập trung và người dùng ưa chuộng là:

– Độ dày 8mm và 12mm.

– Chiều ngang trung bình bản nhỏ 10 – 16cm, bản to từ 19 – 22cm.

– Độ dài chủ yếu ưa chuộng loại bản dài vì dễ dàng sử dụng trong thi công và lắp đặt. Kích thước bản dài từ trên 1m.

Xem thêm: Đâu Là Loại Sàn Gỗ Công Nghiệp Cao Cấp Nhất Hiện Nay?

Cách chọn, xác định kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp với không gian

Trên thị trường hiện nay đa dạng chủng loại và kích thước sàn gỗ. Vậy đâu là cách chọn kích thước sàn gỗ  phù hợp với không gian.

Chọn kích thước sàn gỗ căn cứ vào diện tích

Muốn chọn được kích thước sàn gỗ trước tiên chúng ta cần xác định diện tích cần lát ván sàn từ đó chọn kích thước ván sàn phù hợp:

– Đối với diện tích rộng có mật độ đi lại, tác động lực cao chúng ta nên sử dụng sàn gỗ có độ dày 12mm có tính ổn định tốt. Ngoài ra chọn bản ván sàn to và dài giúp tiết kiệm công sức và thời gian thi công.

– Với diện tích phòng hẹp, it sử dụng hoặc số người sử dụng ít chúng ta có thể chọn loại ván sàn dày 8mm để tiết kiệm chi phí, công vận chuyển và lắp đặt.

Chọn kích thước sàn gỗ căn cứ vào mục đích sử dụng căn phòng

Mỗi căn phòng khác nhau có mục đích sử dụng khác nhau từ đó nội thất trang trí, diện tích khác nhau.

– Nếu bạn lựa chọn sàn gỗ sử dụng cho phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn và có mật độ di chuyển thấp nên chọn ván sàn bản vừa, ngắn và dày 8mm. Ngoài ta tác dụng của việc sử dụng sàn gỗ kích thước nhỏ và ngắn làm tổng thể căn phòng trở nên rộng và đẹp hơn.

– Với phòng khách chúng ta cần sử dụng ván sàn 12mm đảm bảo độ bền và tuổi thọ do đây là căn phòng tiếp khách và sinh hoạt chung của cả gia đình.

– Với trung tâm thương mại, bạn hoàn toàn có thể chọn sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhằm làm tăng sự sang trọng cho không gian đồng thời đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Tại đây bạn nên chọn ván sàn dày 12mm, bản dài và to là thích hợp. Nếu bạn chọn sàn gỗ bản mỏng sẽ nhanh chóng gây nứt vỡ và hỏng sàn.

Chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp với không gian lắp đặt

Kích thước sàn gỗ công nghiệp là yếu tố quan trọng khi cân nhắc lựa chọn loại ván sàn để lắp đặt. Nếu bạn gặp khó khăn về thông tin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn có nhân viên chuyên thi công công trình sàn gỗ công nghiệp tư vấn cho bạn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Danh Mục

icon
Chỉnh sửa danh mục Video
Chỉnh sửa bài viết